loading...
Đóng

Hàng trăm đám cháy mới lại bùng lên ở khu vực rừng Amazon

Hàng trăm đám cháy mới lại bùng lên ở khu vực rừng Amazon

Bất chấp các nỗ lực cứu hỏa của các máy bay quân sự và các cam kết hỗ trợ giải quyết hỏa hoạn của Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), hàng trăm đám cháy mới đã bùng lên ở khu vực rừng Amazon thuộc Brazil trong ngày 26/8.
Theo số liệu báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu không gian quốc gia Brazil (INPE), tính đến ngày 26/8, trên cả nước Brazil ghi nhận 80.626 vụ cháy rừng - cao nhất kể từ năm 2013. Hơn một nửa số đám cháy này xảy ra ở lòng chảo Amazon - nơi có hơn 20 triệu người sinh sống. Trong đó, chỉ riêng trong ngày 24 và 25/8, đã có 1.113 đám cháy mới bùng phát.
Phát biểu với báo giới, ông Sergio Pereira, Giám đốc một bệnh viện nhi ở Porto Velho, cho biết: "Tất cả chúng ta đều trở thành những người hút thuốc lá thụ động. Khói có thể trở nên thực sự hung dữ và người bị ảnh hưởng nhiều nhất là trẻ em và người già."
Nhiều phần của khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới - vốn có vai trò rất quan trọng trong nỗ lực kiểm soát sự biến đổi khí hậu - đã bị thiêu rụi trong thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất nhiều năm qua.

Bài này đã hết thời gian gửi bài

Xem nội quy gửi bài và điểm thưởng

  • Mỗi học viên chỉ có thể gửi được 1 bài.
  • Giáo viên sẽ chấm điểm từng bài theo thang điểm 10.
  • Thứ tự xếp hạng được xác định bằng số điểm đạt được và thời gian gửi bài.
  • Điểm thành tích: 3 (nhất), 2 (nhì), 1 (ba).
  • Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Chỉ thành viên Vip mới được gửi bài
Yêu thích
Chỉ tài khoản VIP mới thấy mục này