loading...
Đóng

Du lịch Australia tổn thất tương đương 3,1% GDP do các vụ cháy rừng

Du lịch Australia tổn thất tương đương 3,1% GDP do các vụ cháy rừng

Thông thường, vào thời điểm này hằng năm, du khách sẽ phải khá vất vả mới có thể tìm được một chỗ để thư giãn hoặc tắm nắng trên bãi biển Hyams tuyệt đẹp ở bang New South Wales (NSW) của Australia.
Tuy nhiên, tuần này, những đám cháy rừng thiêu đốt khu vực Tây Nam Australia đang gây thiệt hại lớn cho ngành du lịch nước này, làm giảm đáng kể lượng khách trong mùa cao điểm.
Chính quyền bang NSW đã phong tỏa lối vào bãi biển Hyams cuối tuần qua do khu vực này đang hứng chịu tình trạng khô hạn nghiêm trọng, nền nhiệt độ cao kỷ lục và gió to có thể thổi bùng ngọn lửa lan xa tới 15km.
Bãi biển Hyams nổi tiếng với làn nước trong xanh và bãi cát được mệnh danh là trắng nhất thế giới, khiến nơi đây trở thành thiên đường cho du khách. Tuy nhiên, trong ngày 7/1, bãi biển này trở nên vắng lặng trong khi xe cộ cũng thưa thớt hẳn.
Tính đến thời điểm hiện nay, cháy rừng ở Australia đã làm 25 người thiệt mạng và thiêu rụi hơn 8,6 triệu ha đất, gần bằng diện tích nước Áo, phá hủy hàng nghìn tòa nhà và cắt đứt mạng lưới điện và viễn thông.

Bài này đã hết thời gian gửi bài

Xem nội quy gửi bài và điểm thưởng

  • Mỗi học viên chỉ có thể gửi được 1 bài.
  • Giáo viên sẽ chấm điểm từng bài theo thang điểm 10.
  • Thứ tự xếp hạng được xác định bằng số điểm đạt được và thời gian gửi bài.
  • Điểm thành tích: 3 (nhất), 2 (nhì), 1 (ba).
  • Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Chỉ thành viên Vip mới được gửi bài
Yêu thích
Chỉ tài khoản VIP mới thấy mục này