loading...
Đóng

L.7: Speaking (Talk about traditional crafts)

Speaking: Discussing local traditional crafts, their benefits and challenges

Thảo luận về các nghề thủ công truyền thống ở địa phương, lợi ích và thách thức.
Nghề thủ công Việt Nam vốn có truyền thống từ lâu đời. Truyền thống đó gắn liền với nền văn minh lúa nước, gắn với những tên làng nghề, phố nghề và được biểu hiện bằng những sản phẩm thủ công với những nét độc đáo, tinh xảo, hoàn mỹ. Nghề thủ công không chỉ đem lại lợi ích về kinh tế, mà còn chứa đựng nhiều phong tục tập quán, những nét đẹp văn hoá truyền thống làng quê Việt Nam. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích, các nghề thủ công truyền thống còn đang phải đối mặt với một vài thách thức cần được quan tâm giải quyết.
Những phần gợi ý ở video và tóm tắt lý thuyết dưới đây sẽ giúp các em triển khai một bài nói về chủ đề các nghề thủ công truyền thống này nhé!

1. General information (Thông tin chung)

Với mỗi bài nói, trước khi đi vào vấn đề chính, các em nên giới thiệu sơ lược thông tin về chủ đề mà các em đang hướng tới.

Cụ thể, trong bài này với chủ đề về các nghề thủ công truyền thống ở Việt Nam, các em có thể liệt kê một vài loại nghề thủ công truyền thống ở Việt Nam như embroidery (thêu), pottery (gốm sứ), basket weaving (đan lát rổ), silk weaving (dệt lụa), stone carving (chạm khắc đá) hay bronze casting (đúc đồng). Sau đó, các em có thể kể tên một số làng nghề nổi tiếng như Bat Trang pottery village (làng gốm Bát Tràng), Tay Ho conical hat village (làng nón Tây Hồ), Non Nuoc marble village (làng đá mỹ nghệ Non Nước) và Ha Dong silk village (làng lụa Hà Đông).

Ví dụ:
- Viet Nam is rich in traditional crafts such as embroidery, pottery, basket weaving, silk weaving, stone carving and bronze casting.
Việt Nam vốn nhiều nghề thủ công truyền thống như thêu, gốm sứ, đan lát rổ, dệt lụa, chạm khắc đá và đúc đồng.
- Some of them are Bat Trang pottery village, Tay Ho conical hat village, Non Nuoc marble village, and Ha Dong silk village.
Một số làng nghề đó là làng gốm Bát Tràng, làng nón Tây Hồ, làng đá mỹ nghệ Non Nước, và làng lụa Hà Đông.

Để học tiếp bài học, bạn hãy là thành viên VIP của TiếngAnh123
Đăng ký
Practice
1
Benefits, challenges or solutions?

Lợi ích, thách thức hay giải pháp?

0/6

loading...
2
Complete the text

Hoàn thành đoạn văn

0/8

loading...
3
Record and compare

Ghi âm và so sánh


loading...
Kết thúc lesson 7: Speaking (Talk about traditional crafts)
Yêu thích
Kiểm tra đầu vào
Luyện thi 123 - Học Toán. Tiếng Việt thú vị - Thi hiệu quả
Hỏi đáp nhanh
Chỉ tài khoản VIP mới thấy mục này