loading...
Đóng

L.7: Speaking (About changes in transport and opinions about these changes)

Speaking: Talking about changes in transport in the neighbourhood, and expressing opinions about these changes

Các em hãy theo dõi phần trình bày của bạn nam trong video dưới đây về những thay đổi giao thông tại Hà Nội, cũng như cách bạn ấy bày tỏ quan điểm cá nhân về những thay đổi đó nhé.

1. Talking about changes in transport in the neighbourhood (Nói về sự thay đổi trong giao thông tại khu em ở)

- Để nói về sự thay đổi trong giao thông tại một khu vực/ địa điểm nào đó, trước tiên các em nên trình bày về đặc điểm giao thông tại nơi đó trong quá khứ. Cụ thể, các em có thể trình bày về hệ thống giao thông, phương tiện đi lại và loại hình đường xá. Chúng ta sẽ dùng thì quá khứ đơn để mô tả về các sự việc đã diễn ra và kết thúc trong quá khứ.

Ví dụ, nhân vật trong video trên đã nói như sau:

The road system was simple back then. Most people rode bicycles and there were few motorbikes on the road. In addition, the tram system was a very popular means of transport in the city at that time.
Hệ thống đường xá lúc bấy giờ còn đơn sơ. Hầu hết người dân đi xe đạp và có rất ít xe máy lưu thông trên đường. Ngoài ra, hệ thống tàu điện cũng là một phương tiện giao thông phổ biến ở thành phố này vào thời đó.

- Tiếp đó, chúng ta sẽ nói về hiện trạng giao thông ở thời điểm hiện tại, và chỉ ra những đặc điểm đã thay đổi (gồm cả những thay đổi tích cực và tiêu cực) so với quá khứ. Để trình bày về các vấn đề này, chúng ta sẽ dùng thì hiện tại. Các em hãy xem cách bạn nam trong video trình bày nhé:

The city has changed dramatically. Fly-overs, elevated walkways, and high-rise buildings are mushrooming. In addition, there has been a sharp increase in the number of vehicles there. Most of them are motorbikes and cars. The tram system has completely disappeared, and I can only see a few bikes in the street.
Thành phố này đã thay đổi đáng kể. Các cầu vượt, đường đi bộ trên cao, và các tòa nhà cao tầng mọc lên như nấm. Ngoài ra, có sự gia tăng mạnh về số lượng xe cộ ở đó. Hầu hết là xe máy và ô tô. Hệ thống tàu điện đã hoàn toàn biến mất, và tôi chỉ thấy một vài chiếc xe đạp trên đường.

Unsurprisingly, the roads are much busier than in the past and traffic jams often occur, particularly at rush hour. To solve this problem, two skytrain systems have been built in the city.

Không quá bất ngờ, đường phố đông đúc hơn trước kia nhiều và ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra, đặc biệt là vào giờ cao điểm. Để giải quyết vấn đề này, hai hệ thống tàu trên cao đã và đang được xây dựng trong thành phố.

Để học tiếp bài học, bạn hãy là thành viên VIP của TiếngAnh123
Đăng ký
Practice
1
Give the correct form of the verb in brackets

Cho dạng đúng của động từ trong ngoặc

0/6

loading...
2
Listen to record and compare

Nghe thu âm và so sánh


loading...
Kết thúc lesson 7: Speaking (About changes in transport and opinions about these changes)
Yêu thích
Kiểm tra đầu vào
Luyện thi 123 - Học Toán. Tiếng Việt thú vị - Thi hiệu quả
Hỏi đáp nhanh
Chỉ tài khoản VIP mới thấy mục này